Home / 3 Điều ba mẹ cần dạy cho bé trước tuổi lên 3

3 Điều ba mẹ cần dạy cho bé trước tuổi lên 3

Giai đoạn từ 0 – 3 tuổi được xem là thời kỳ vàng cho sự phát triển của bé.

Đặc biệt là tuổi lên 3, khi mà bé đã hình thành được khả năng ngôn ngữ và tư duy độc lập. Lúc này bên cạnh việc phát triển thể chất, ba mẹ hãy dành thời gian chỉ dạy cho bé 3 điều dưới đây để kích thích khả năng phát triển trí tuệ sau này

Màu sắc: Bạn có biết, nếu con nhận biết được màu sắc sớm khi lớn lên sẽ có khả năng quan sát tinh tế và tư duy sáng tạo hơn. Vì thế ngay khi bé bắt đầu biết nói hãy dạy con những màu sắc cơ bản như: đỏ, đen, vàng, xanh da trời… Sau đó, dần mở rộng bảng màu với các màu như xanh lá cây, da cam, tím… để thế giới của con thêm rực rỡ và thú vị hơn mỗi ngày.

TRÒ CHƠI KÍCH THÍCH SỰ SÁNG TẠO CỦA TRẺ ~ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO MỸ THUẬT NÉT NGỘ

Hình khối: Hình tròn, vuông, tam giác… không chỉ đơn giản là các hình không đâu ạ, nó còn là thứ giúp con tư duy không gian và tăng cường khả năng logic nữa đấy. Thế nên, các mẹ nên cho con tương tác với các hình khối sớm để hình thành tư duy logic cho con.

Dạy con kỹ năng chơi hình khối phát triển trí thông minh

Đồ vật xung quanh: Trước 3 tuổi là giai đoạn bé hình thành khả năng ngôn ngữ nhanh nhất. Con sẽ học hỏi mọi ngôn từ thông qua thế giới xung quanh. Từ những điều người lớn nói hàng ngày cho đến các đồ đạc, con vật, cây cối mà bé quan sát được. Vì thế hãy thường xuyên trò chuyện với con đồng thời xây dựng một môi trường sống lành mạnh, tích cực để con được học mọi lời hay lẽ phải.

Với các bé dưới 3 tuổi, phương pháp chỉ dạy tốt nhất là “không dạy gì cả”. Bố mẹ đừng đặt nặng quá vấn đề dạy dỗ sẽ chỉ khiến con chán nản và sợ hãi việc học hơn. Thay vào đó hãy tập trung vào việc mang lại niềm vui cho con trẻ. Vừa học vừa chơi với những món đồ chơi thông minh từ 5SaoKids cũng là một cách hiệu quả giúp bé nhận biết được hình dạng và tăng khả năng ngôn ngữ đó các mẹ nhé

Đồ chơi gỗ của 5Saokids rất phù hợp để các bé khám phá thế giới xung quanh mà vẫn đảm bảo sự an toàn và phát triển thể chất trí tuệ cho trẻ nhỏ.

Các sản phẩm của 5Saokids cam kết chất lượng có kiểm định theo quy chuẩn của Quốc gia, bảo hành đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có lỗi do sản xuất. Đồ chơi được rất nhiều các ba mẹ tin dùng nên quý khách có thể yên tâm khi mua cho trẻ nhỏ. 5Saokids cam kết luôn đặt chất lượng và sự an toàn cho các bé lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *