Home / Bài tập Montessori cho trẻ sơ sinh

Bài tập Montessori cho trẻ sơ sinh

Bài tập này mang lại hiệu quả cao cho phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ.

Montessori từ lâu đã được biết đến là một trong những phương pháp giao dục khoa học và hiệu quả hàng đầu với trẻ ở mọi độ tuổi ngay cả từ độ tuổi sơ sinh còn nằm trong nôi, ba mẹ cũng có thể áp dụng bài tập Montessori này để giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết đến hoặc biết nhưng chưa rõ về bài tập này, cách áp dụng nó ra sao. Ba mẹ hãy cùng theo dõi ngay bài viết này để “bỏ túi” những cách áp dụng bài tập Montessori cho trẻ sơ sinh để giáo dục sớm cho con yêu của mình nhé. 

Bài tập Montessori áp dụng cho trẻ ở mọi giai đoạn.

Bài tập Montessori áp dụng cho trẻ ở mọi giai đoạn.

Một số kỹ năng khi áp dụng bài tập Montessori cho trẻ sơ sinh

– Thứ nhất, cho phép trẻ nhỏ tự do di chuyển trong tầm kiểm soát. Trẻ sơ sinh cần được bảo vệ, nhưng không đồng nghĩa với việc bắt trẻ ở trong nôi hoặc trong một không gian hẹp 24/24, mà chúng ta có thể để trẻ di chuyển trong không gian rộng, trong tầm nhìn và kiểm soát của chúng ta. Việc này sẽ giúp cho trẻ có phản xạ khi tiếp xúc với môi trường, vận động chân tay khỏe khoắn, phát triển thể lực cho trẻ. 

– Thứ hai, để cho con tự lập bằng việc quan sát và cầm, nắm, giữ đồ vật an toàn, tự chơi, có thời gian tự tập trung và duy trì công việc của trẻ. Không nên bế, giữ trẻ quá nhiều mà không cho trẻ chơi hoặc tiếp xúc với xung quanh, hãy để bé có điều kiện khám phá tự nhiên. 

– Thứ ba, ba mẹ nên trò chuyện cùng bé. Mặc dù độ tuổi còn rất nhỏ nhưng trẻ sơ sinh vẫn có khả năng nghe, hiểu nhất định. Việc giao tiếp cùng bé sẽ tạo sự tình cảm, gắn bó, hình thành dần khả năng sử dụng ngôn ngữ, tạo tâm lý thoải mái, vui tươi. 

– Thứ tư, luyện tập khả năng quan sát cho trẻ bằng môi trường xung quanh hoặc những đồ vật, đồ chơi có khả năng kích thích, phát triển tư duy. Từ đó tạo sự đa dạng, phong phú trong thế giới của trẻ đồng thời cũng sẽ tạo điều kiện để các nơron phát triển, hoạt động khi tiếp xúc và nhận thức đồ vật. 

Bài tập này mang lại hiệu quả cao cho phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ.

Trên đây là một số kỹ năng áp dụng bài tập Montessori cho trẻ sơ sinh. Hy vọng với những chia sẻ này, những ông bố bà mẹ sẽ có những cách dạy con hoàn hảo, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ có thể phát huy được trí tuệ và khả năng sáng tạo, tư duy của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ website: 5saokids.com để được tư vấn thêm nhé!

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 03/01/22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *