Home / Bật mí giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ

Bật mí giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ

Bật mí giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ tốt nhất

Nắm rõ giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ sẽ giúp bố mẹ xây dựng cách rèn luyện và nuôi dưỡng con cái một cách hiệu quả nhất. Giúp trẻ có thể phát huy tối đa năng lực cũng như khả năng phát triển trí não cho trẻ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về giai đoạn này của trẻ nhé!

Bật mí giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ tốt nhất

Bật mí giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ tốt nhất

Theo thông tin nghiên cứu của đại học Harvard từ các giáo sư hàng đầu, cho thấy giai đoạn vàng để trẻ phát triển gồm 3 quá trình sau:

  • Giai đoạn 1: Trẻ từ 0 – 3 tuổi
  • Giai đoạn 2: Trẻ từ 5 – 7 tuổi
  • Giai đoạn 3: Trẻ từ 8 – 10 tuổi

Nếu cha mẹ có thể nắm bắt giai đoạn này của trẻ và có biện pháp giáo dục thích hợp nhất, giúp trẻ phát huy trí nào một cách tốt nhất.

  1. Giai đoạn phát triển những trẻ từ 0 – 3 tuổi

Những năm đầu đời của trẻ sẽ giúp bé dần hình thành khả năng nhận thức của bản thân. Bên cạnh đó, giai đoạn này kích thích sự tò mò, sự khám phá, bắt chước người khác để trẻ có thể phát triển tốt hơn. Các hoạt động của bố mẹ sẽ có ảnh hưởng lớn đối với trẻ nhờ sự quan sát, ghi nhớ các thông tin. Từ đó, trẻ có thể lặp lại hành động của bố mẹ. Ở giai đoạn này, trẻ phát triển 3 hoạt động chính: tiếp thu, lặp lại và ghi nhớ hành động.

  1. Giai đoạn phát triển của trẻ từ 5 – 7 tuổi

Giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ thứ hai đó chính là trẻ từ 5 – 7 tuổi. Ở giai đoạn này, tính cách của trẻ sẽ được bộc lộ một cách rõ nhất. Chính vì thế, ở giai đoạn này cần có sự dạy dỗ bố mẹ để hình thành tính cách của trẻ theo chiều hướng tốt nhất. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này trẻ có khả năng bắt chước rất cao và không biệt được đâu là đúng là sai. Chính vì thế, bố mẹ phải thường xuyên chú ý hành động của trẻ để kịp thời chỉnh sửa kịp lúc.

Bật mí giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ tốt nhất
  1. Giai đoạn phát triển của trẻ từ 8 – 10 tuổi

Đây là giai đoạn vàng để phát triển trí não của trẻ. Đôi lúc trẻ sẽ trở nên bướng bỉnh, xuất hiện nhiều tình trạng chán nản, có thể là sự nổi loạn. Trong giai đoạn này khả năng sáng tạo của trẻ rất lớn chính vì thế, bố mẹ cần tạo điều kiện phát triển cho con tốt nhất.

Hy vọng những thông tin về giai đoạn vàng phát triển não bộ của trẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giai đoạn phát triển của trẻ để được ra phương án giáo dục tốt nhất. Hãy lựa chọn đồ chơi cho trẻ lành mạnh phát triển não bộ của trẻ tại 5saokids. Website: http://5saokids.vn/ 

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 02/01/22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *