Home / Cách tạo cho con hứng thú học tập

Cách tạo cho con hứng thú học tập

Tạo hứng thú học tập cho trẻ bằng học nhóm

Ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh luôn muốn bé được phát triển tốt, thông minh nhanh nhẹn, con biết nhiều hơn về cuộc sống xung quanh tạo nên nền tảng tốt cho sau này. Tuy nhiên trẻ nhỏ rất thích các đồ chơi, thú vui khác nên nhiều bậc cha mẹ khá khó khăn trong việc dạy trẻ. Tạo cho con hứng thú học tập là điều khá cần thiết mà mỗi bậc cha mẹ cần biết. Cách tạo cho con hứng thú học tập bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Tại sao cần tạo hứng thú học tập cho con trẻ

Trẻ nhỏ còn bé nên chúng khá tinh nghịch. Các con thích xem những phim hoạt hình ngộ nghĩnh, thích chơi các trò chơi, thích nghịch ngợm và bị hấp dẫn nhiều đồ chơi. Vì thế nếu dạy học theo cách thông thường như việc cho trẻ ngồi vào bàn, bắt học theo những gì chỉ bảo thì đó là việc khó khăn cho cả hai bên. Đôi khi còn làm cho bé sợ lâu dần khiến chúng có ấn tượng không tốt với việc học. Vì thế để phát triển tư duy con trẻ thì việc tạo ra hứng thú học tập là rất cần thiết ở các bậc phụ huynh. 

Cách tạo cho con hứng thú học tập 

  • Vừa chơi kết hợp vừa học: khi trẻ đang độ tuổi chơi thì không nên đặt yêu cầu quá cao về việc học hay bắt ép con trẻ. Vì thế trong lúc vui chơi bố mẹ có thể kết hợp việc dạy học. Lựa chọn các đồ chơi như xếp hình, ghép tranh mà có chứa chữ, các thông tin cuộc sống xung quanh để bé vừa chơi vừa quan sát, giúp kích thích não bộ. 
  • Cho trẻ tiếp xúc với bên ngoài: khi gắn với những điều thực tế sẽ làm trẻ nhớ lâu hơn. Trong dọc quá trình ra ngoài bố mẹ hãy trò chuyện với con, hỏi con, vừa giúp bé có thể phát triển, mạnh dạn hơn. 
  • Có thời gian học tập hợp lý: nếu như bắt ép trẻ ngồi quá lâu để học tập có thể làm chúng bị chán nản. Thay vào đó sau khi hoàn thanh bài bạn có thể cho bé nghỉ giải lao, ăn một chút, kể một vài câu chuyện vui tạo hứng thú làm trẻ thích học hơn. 
  • Tạo nhiều biểu cảm đáng yêu trong khi dạy trẻ: Bạn có thể lồng ghép các tên hoạt hình ngộ nghĩnh vào quá trình dạy bé học. Khi bé làm đúng hãy khen, khi bé là sai tỏ vẻ không hài lòng nũng nịu, giọng điệu ngộ nghĩnh. 

Tạo hứng thú học tập cho con rất cần thiết, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại 5saokids.vn.

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 18/10/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *