Home / Có nên dạy chữ cho trẻ mầm non?

Có nên dạy chữ cho trẻ mầm non?

Có nên dạy chữ cho trẻ mầm non hay không?

Có nên dạy chữ cho trẻ mầm non? Việc dạy đọc và viết cho trẻ mầm non có mặt tốt nhưng cũng có những mặt không tốt khiến trẻ chủ quan hoặc xao nhãng trong việc học tập.

Nhiều phụ huynh cho rằng việc trẻ được dạy chữ từ sớm sẽ giúp trẻ chuẩn bị được kỹ năng cần thiết, sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các bạn trong lớp. Nhiều bậc cha mẹ muốn con học trước chỉ vì sợ con sẽ “thua trên vạch xuất phát”. Vậy có nên dạy chữ cho trẻ mầm non không?

Có nên dạy chữ cho trẻ mầm non?

Có nên dạy chữ cho trẻ mầm non?

Theo một nghiên cứu của đại học Yale – Mỹ đã chỉ ra rằng: Dạy chữ cho trẻ sớm không mang lại lợi ích gì.

Nhiều phụ huynh cho rằng nên cho trẻ biết chữ sớm bởi khi con vào lớp 1 sẽ giúp chúng có thể đọc và viết thành thạo, có nhiều lợi thế hơn so với các bạn trong lớp. Chính vì thế, không ít các phụ huynh đã dạy con biết chữ khi chỉ chỉ mới 4, 5 tuổi.

Có nên dạy chữ cho trẻ mầm non hay không?

Một câu chuyện tại Mỹ đã từ gây xôn xao dư luận. Một bé gái 3 tuổi sống tại Nevada, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, bé đã tự nhận biết chữ O trong từ Open khiến mẹ bé gái rất bất ngờ. Thay vì tỏ ra vui sướng, mừng rỡ thì người mẹ đã làm đơn kiện trường mẫu giáo. Người mẹ cho rằng nếu con không biết chữ đó là chữ O, bé có thể nghỉ O là ông mặt trời, là một quả táo hay quả trứng gà. Nhưng khi biết chữ, bé gái sẽ chỉ nhận biết đó chỉ là chữ O. Điều này vô tình khiến trẻ mất đi sự sáng tạo. Sau 3 tháng xử kiện, tòa án quyết định dành phần thắng cho người mẹ.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ em trước 4 tuổi sẽ tập trung sử dụng não phải, trẻ có tư duy hình ảnh cao. Những chữ cái hay con số chỉ là những biểu tượng. Chính vì thế, việc nhận biết mặt chữ quá sớm sẽ phá hỏng tư duy sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của trẻ.

Thực tế cho thấy, khi cha mẹ đọc sách cho con nghe, chúng ta dễ dàng nhìn thấy trẻ bị thu hút bởi những tranh ảnh thay vì những dòng chữ. Do đó, việc cha mẹ dạy chữ cho con trước sẽ vô tình cản trở khả năng phát triển tư duy tự nhiên của trẻ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề có nên dạy chữ cho trẻ mầm non không. Hãy nhấn vào địa chỉ dưới đây để tìm kiếm sản phẩm đồ chơi kích thích tư duy cho trẻ nhé! Website: http://5saokids.vn/ 

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 13/11/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *