Home / Con không ham học phải làm sao

Con không ham học phải làm sao

Giúp con ham học

Các bậc cha mẹ ai cũng muốn con cái của mình học tập chăm chỉ, ham học hỏi để bằng bạn bè. Tuy nhiên những đứa trẻ dễ bị thu hút bởi mọi thứ xung quanh, không chịu ngồi yên học bài. Nếu bạn quát và bắt ép trẻ học sẽ tạo cho chúng sự thụ động trong việc học hỏi. Vậy con không ham học thì phải làm gì hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn trẻ học tập để ham học hơn

Tại sao con không ham học 

Trẻ ham học hỏi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đa số hiện nay trẻ không ham học, mất tập trung vào việc học là do có các trò chơi, những đồ vật, sự vật xung quanh thu hút trẻ. Lúc nào con cũng muốn chơi, muốn làm việc theo ý mình nên ảnh hưởng đến sự ham học của trẻ. Do các bậc cha mẹ luôn muốn con mình giỏi muốn con học được nhiều thứ nên đã bắt trẻ học những thứ bố mẹ đề ra. Tuy nhiên có thể bạn không nghĩ rằng điều đó đã làm cho trẻ sự việc học, cảm thấy chán học, thụ động. 

Giúp con ham học

Cách để giúp con ham học

  • Ngồi học cùng con: trẻ nhỏ khi học cần sự hướng dẫn của người lớn, mặc dù trên lớp đã được cô giáo giảng tuy nhiên đôi lúc trẻ gặp khó khăn chưa hiểu. Nếu về đến nhà bạn cứ dồn dập thúc ép trẻ học, nhưng trẻ không hiểu khiến chúng bị áp lực dẫn đến chán nản. Vì thế hãy học cùng con, nói chuyện với con, hướng dẫn con để trẻ có thể hứng thú hơn với việc học, thích học mỗi ngày. 
  • Không quá đặt nặng điểm số, kiến thức trẻ cần phải đạt được: mỗi việc cần mục tiêu để hoàn thành một cách tốt nhất. Với trẻ nếu bạn quá đặt nặng về điểm số trẻ có thể sẽ bị áp lực lớn, điều quan trọng là trẻ đã cố gắng hết sức, vận dụng được những kiến thức cơ bản. 
  • Lên lịch trong việc học: việc học cần có thời gian xen kẽ các môn, các kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau để trẻ cảm thấy thích thú, ham học hơn. 
  • Để trẻ lựa chọn môn mình yêu thích: khi làm điều mình thích sẽ cảm thấy thích thú hơn vì thế trẻ sẽ thấy ham học với những môn mình thích. Trong quá trình học bạn sẽ hướng dẫn con các môn trẻ thấy khó, không thích học để trẻ bớt căng thẳng hơn. 

Trẻ không ham học không phải trẻ lười mà đôi lúc gặp một số vấn đề khác ở bên ngoài tác động. Các bậc cha mẹ cần chú ý để tìm ra giải pháp tốt nhất để trẻ ham học hơn. Website: 5saokids.vn.

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 20/11/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *