Home / Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi là vật được trẻ yêu thích, là một phần giúp trẻ được phát triển tốt hơn. Đồ chơi với nhiều hình dạng khác nhau giúp trẻ nhỏ có thể nhận biết hơn, cảm thấy thích thú. Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn nhiều món đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ khi còn nhỏ. Vậy đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh thế nào. 

 Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh

  

I. Đồ chơi giúp kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi hiện nay khá đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi. Những thứ đồ chơi giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn, giúp trẻ có thể nhận biết nhiều thứ hơn. Với những đứa trẻ sơ sinh, từ 2- 3 tháng tuổi chúng đã bắt đồ ngó nghiêng, nhìn xung quanh, nghe những tiếng động. Vì thế những đồ vật với nhiều màu sắc, hình dạng hay những âm thanh từ những đồ vật phát ra trẻ đã có thể cảm nhận. Vì thế những sản phẩm đồ chơi với hình dạng màu sắc khác nhau sẽ hỗ trợ kích thích não bộ nhìn nhận, từ đó kích thích trí thông minh cho trẻ, giúp trẻ nhận biết được nhanh nhạy hơn. 

II. Một số loại đồ chơi bằng gỗ cho trẻ sơ sinh 

Đồ chơi bằng gỗ là chất liệu an toàn, thân thiện với môi trường cũng như trẻ sơ sinh do đó nếu muộn lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh có thể chọn những đồ chơi bằng gỗ. 

  • Xúc xắc trống bằng gỗ: xúc xắc cầm tay nhỏ nhẹ, với màu sắc đa dạng cũng như hình dạng khác nhau. Xúc xắc bằng trống khi lắc sẽ phát ra những tiếng động kích thích sự nhận biết của trẻ, định hướng âm thanh phát ra trẻ có thể ngoải lại hay quay xung quanh để tìm kiếm. 
  • Lục lạc bằng gỗ: lục lạc tròn, lục lạc vuông với tay cầm. Khi lắc lục lạc phát ra tiếng động, bạn có thể cho trẻ cầm ở cán lục lạc và lắc để phát ra tiếng động. Trẻ sẽ cảm thấy phấn khích.
  • Những con vật bằng gỗ: những con vật nhỏ bằng gỗ với nhiều màu sắc hình dạng giúp kích thích não bộ trí thông minh của trẻ quan sát, ghi nhớ, nhận dạng. 
  • Đồ chơi treo nôi, treo giường bằng gỗ: đồ chơi treo nôi đa dạng nhiều hình thù, khi treo có thể động đậy di chuyển không chỉ giúp trẻ ngoan ngoãn nằm mà còn giúp trẻ chú ý nhìn cũng như kích thích trí thông minh của trẻ. 

Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh hiện nay khá đa dạng các bậc cha mẹ có thể lựa chọn để giúp bé yêu phát triển tốt hơn. Website: 5saokids.vn

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 06/03/22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *