Home / Hoạt động vui chơi là phương tiện giáo dục

Hoạt động vui chơi là phương tiện giáo dục

Hoạt động vui chơi giúp trẻ có sức khoẻ dẻo dai

Những đứa trẻ mẫu giáo đã bắt đầu nhận thức được và điều chúng học hỏi trước tiên chính là những bài học từ việc vui chơi, bắt chước những hành động của cha mẹ, thầy cô, bạn bè nhất là khi vui chơi hay học tập đều cần có người hướng dẫn. Và hoạt động vui chơi là phương tiện giáo dục tạo sự thích thú và phát triển nhanh chóng các khả năng của trẻ. 

Hoạt động vui chơi kích thích phát triển trí tưởng tượng cho bé

I. Hoạt động vui chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 

Hoạt động vui chơi mang đến sự thích thú khi trẻ có thời gian chơi đùa. Đồng thời, trong quá trình chơi đó bé được phát triển trí tuệ khi nhìn nhận những sự vật vận động và phát triển. 

Ví dụ như cho bé vui chơi trò chơi xếp hình giúp rèn luyện trí tuệ trẻ về trí tưởng tượng và tinh thần đồng đội khi chơi với các bạn đồng trang lứa. Ngoài trí tưởng tượng có những môn vui chơi giúp bé phát triển khả năng tính toán, phát triển trí nhớ và sự nhanh nhạy.

II. Hoạt động vui chơi phát triển đạo đức cho trẻ

Vui chơi có thể giúp bé trở nên thân thiện, biết phân biệt cái đúng cái sai. Giúp bé bộc lộ tính cách tốt và xấu từ có ta có thể nắm bắt dạy bảo, uốn nắn bé từ khi còn nhỏ. Bé sẽ học được cách yêu thương, giúp đỡ bạn bè, …  

III. Hoạt động vui chơi phát triển thể chất cho trẻ

Vui chơi không những giúp phát triển trí tuệ còn giúp trẻ rèn luyện thể chất. Những trò chơi đòi hỏi chạy nhảy, sự năng động và thể lực giúp bé vận động nhiều hơn. Từ đó, giúp bé khoẻ mạnh hơn, tạo màng bảo vệ các vi khuẩn gây bệnh vặt hoặc chống chọi mạnh mẽ với các tác động từ việc thay đổi khí hậu.

Hoạt động vui chơi giúp trẻ có sức khoẻ dẻo dai

IV. Hoạt động vui chơi phát triển lao động cho trẻ 

Vui chơi giúp bé nhận thấy được những điểm mạnh và điểm yếu về khả năng phù hợp với nghề nghiệp nào của bé trong tương lai. Ngoài ra, vui chơi cho bé học hỏi, làm quen với các vật dụng đồ chơi mô phỏng nghề nghiệp trong tương lai giúp bé định hướng bản thân từ nhỏ.Qua bài viết ta có thể nhận thấy được hoạt động vui chơi là phương tiện giáo dục ở nhiều góc độ, là phương tiện giáo dục giúp trẻ phát triển về trí tuệ và thể chất và nhiều mặt khác. Website: 5saokids.vn

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 06/03/22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *