Home / Làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

Làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

Làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

Trẻ mầm non đang là lứa tuổi phát triển thể chất và trí tuệ. Do đó cần thiết làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non để hỗ trợ chúng trong học tập. Đồng thời cũng được xem là một giải pháp giúp bé tiếp thu kiến thức và giải trí trong học tập.

I. Vai trò của đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

Tình trạng trẻ ham chơi và chán học ở lứa tuổi mầm non diễn ra rất nhiều. Các bậc phụ huynh cũng như cô giáo nên làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non để kích thích tính sáng tạo và hứng thú trong học tập.

Chính vì vậy mà tiêu chí để tạo ra các món đồ chơi này là chúng phải giúp ích cho công việc học tập của trẻ. Đồng thời phải mang tính giải trí làm cho các trẻ không cảm giác chán nản khi học.

Làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

II. Làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non

Có rất nhiều cách làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non, bạn có thể tham khảo một số cách như sau. 

1. Đồ chơi trí nhớ

Bạn cắt 12 hình tròn từ bìa các tông. Cắt các tấm vải nỉ/giấy màu thành các hình học phổ biến, mỗi hình dạng sẽ cắt 2 hình giống nhau và cùng màu. Dán các hình đã cắt lên miếng bìa đã cắt trước đó. Trò chơi này sẽ kích thích các bé ghi nhớ các hình học cơ bản bằng cách úp các tấm bìa lại và cho bé đoán tìm các hình giống nhau.

2. Ghép hình từ các que kem

Bạn chuẩn bị hàng loạt các que kem cùng loại. Xếp chúng lại thành các tấm rồi vẽ hình thù các con vật như con vịt, con cá, con thỏ,…. Hình vẽ phải đơn giản nhất có thể và sử dụng mỗi con một màu sắc. Bé có thể kích thích tư duy của mình thông qua việc ghép các que kem sao cho về đúng hình dạng của con vật đó.

3. Tìm mảnh ghép giữa số và hình

Bạn cắt bìa cứng thành các cặp có thể ghép với nhau theo đường thẳng, zic zắc,… Trong mỗi cặp bìa ghép với nhau, 1 bên bạn ghi số có tô màu cho sinh động, 1 bên bạn vẻ số lượng các viên kẹo tương ứng. Bạn cho các bé tự ghép các tấm lại sao cho khớp và đúng với số lượng để kích thích trí nhớ và tư duy ở trẻ.

Làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non kích thích trí tuệ ở trẻ

Việc chuẩn bị và tự làm đồ chơi học tập cho trẻ mầm non sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Do đó, bạn có thể lựa chọn mua trực tiếp nhanh chóng tại các cửa hàng hoặc website 5saokids.vn nhé

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 06/03/22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *