Home / Nên chọn đồ chơi bằng gỗ hay bằng nhựa

Nên chọn đồ chơi bằng gỗ hay bằng nhựa

Đồ chơi bằng gỗ mang đến sự an toàn cho bé, an tâm cho phụ huynh

Trên thị trường hiện nay có đa dạng trò chơi mẫu mã, nhiều loại như thế này đôi khi mang đên sự hoang mang cho phụ huynh trong việc lựa chọn một món đồ chơi phù hợp cho con em mình. Đồ chơi có nhiều loại nhưng thường chia làm 2 loại hình chung đó là đồ chơi bằng gỗ và đồ chơi bằng nhựa. Mỗi loại tồn tại những ưu điểm nhược điểm khác nhau. Vậy nên chọn đồ chơi bằng gỗ hay bằng nhựa? Đồ chơi bằng gỗ có những lợi ích gì?

Đồ chơi bằng gỗ rèn luyện trí tuệ trẻ, rèn luyện tính tò mò và sáng tạo

Theo như các chuyên gia thì những đồ chơi bằng gỗ sẽ có lợi cho trẻ hơn là các món đồ chơi bằng nhựa ở những điểm sau đây:

Đồ chơi bằng gỗ an toàn hơn

Đồ chơi là món đồ tiếp xúc trực tiếp với các bé hàng ngày, tiếp xúc với da, đôi khi các bé lại đưa lên miệng, nhất là trong thời kỳ bé mọc răng. Ngoài ra đồ chơi còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh và nhận thức của trẻ. Do đó, các món đồ chơi phải đảm bảo tính an toàn cho và mang tính phát triển trí tuệ cho bé.

Tất nhiên, các đồ chơi bằng gỗ là lựa chọn an toàn hơn là các đồ chơi làm bằng nhựa được tạo từ các hợp chất hoá học như nhựa PVC,… 

Hơn thế nữa, phụ huynh nên chọn các món đồ chơi an toàn, không được quá nhỏ tránh để các bé đưa vào mũi, và cũng không được có các góc nhọn, sắc. Các loại đồ chơi bằng gỗ hay được mài dũa nên không có những góc nhọn gây hại cho bé.

Độ bền của đồ chơi bằng gỗ

Chắc chắn các loại đồ chơi làm bằng gỗ sẽ có độ bền cao hơn bằng nhựa, đồng thời đồ chơi bằng gỗ giảm thiểu tác hại đến môi trường. Khi chơi bé có xu hướng hay quăng, đạp các món đồ chơi trong vô thức dẫn đến bạn phải mua đi mua lại nhiều lần rất tốn kém.

Đầu tư vào các món đồ chơi bằng gỗ là hoàn toàn hợp lí và xứng đáng vừa mang lại sự vui thích cho con trẻ vừa giảm bớt sự lo nghĩ cho bản thân về những điều nhỏ nhặt, có nhiều thời gian để quan tâm đến cuộc sống của bản thân.

Đồ chơi bằng gỗ rèn luyện trí tuệ trẻ, rèn luyện tính tò mò và sáng tạo

Giúp bé phát triển tiềm năng trí tuệ

Như đã nói ở trên, các món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ trẻ, có sự tác động lớn đến sự hình thành và phát triển của trẻ. Những món đồ chơi bằng gỗ sẽ giúp bé nhận biết, tìm tòi những thứ mới lạ, phát triển tâm lí trẻ một cách hoàn thiện hơn.

Đồ chơi bằng gỗ mang đến sự an toàn cho bé, an tâm cho phụ huynh

Hy vọng qua bài viết nên chọn đồ chơi bằng gỗ hay bằng nhựa bạn có thể trả lời cho mình câu hỏi hợp lí nhất và lựa chọn cho con của mình món đồ chơi tốt nhất nhé. Bạn có thể tìm đa dạng món đồ chơi cho trẻ ở https://5saokids.vn/ .

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 14/10/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *