Home / Những lợi ích của đồ chơi hình khối đối với sự phát triển của trẻ

Những lợi ích của đồ chơi hình khối đối với sự phát triển của trẻ

Đồ chơi hình khối là một trong top những đồ chơi được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Đây cũng là món đồ chơi mà được các nhà khoa học đánh giá cao về tính giáo dục cũng như có ảnh hưởng lớn đến tư duy và trí não của trẻ nhỏ.

Cùng 5saokids tìm hiểu xem vậy chúng có những lợi ích gì đối với sự phát triển của trẻ nhé.

4 lợi ích của đồ chơi hình khối đối với sự phát triển của trẻ nhỏ

1. Đồ chơi hình khối giúp bé phát triển nhận thức

Những bộ đồ chơi khối luôn có đa dạng hình thù, các khối vuông, tròn, tam giác, bán trụ, chữ nhất… Chúng có nhiều dạng, nhiều kích cỡ khác nhau. Điều này giúp cho các bé sớm tiếp xúc với hình học không gian và đây là cách tốt giúp phát triển hệ thần kinh não bộ và tư duy của trẻ.

Học cách nhận biết và phân biệt các khối hình khác nhau sẽ luyện khả năng nhận biết và quan sát, thị giác của trẻ cũng được phát triển đáng kể, tư duy sẽ nhạy bén hơn.

Xem thêm: https://5saokids.vn/p/bo-xep-hinh-khoi-bang-go-99-chi-tiet/

khối hình học

2. Đồ chơi hinh khối giúp bé phát triển tư duy

Đồ chơi hình khối luôn là sản phẩm được đánh giá giúp trẻ tư duy tốt nhất. Chúng khiến trẻ phải tư duy, suy nghĩ tìm tòi và lắp ghép ra những mô hình mà chúng tưởng tưởng ra. Trong quá trình thực hiện, trẻ phải tư duy làm sao để những hình khối được xây dựng một cách dễ dàng nhất, giống với thực tế. Mặt khác còn khiến trẻ phát triển những kỹ năng cơ bản về vật lý và không gian.

3. Lợi ích đồ chơi hình khối đối với trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bé

Đối với bộ đồ chơi này, sự sáng tạo của bé là không giới hạn. Bé có thể biến những khối gỗ thành nhưng vật quen thuộc như chiếc xe ô tô, chiếc bàn, chiếc ghế, hay những con vật đáng yêu..Sức sáng tạo của bé lúc này không bị giới hạn bởi một nguyên tắc nào cả nên con có thể thỏa sức xây dựng những hình thù mà con muốn.

4. Đồ chơi hình khối khiến con gia tăng tính kết nối xã hội

Việc chơi cùng nhau và cùng sáng tạo khiến khả năng ngôn ngữ của con tốt hơn. Con sẽ phải giao tiếp với mọi người để trao đổi và cùng nhau lên ý tưởng. Điều này tốt cho việc làm việc nhóm cũng như tính đồng đội và cách làm việc tập thể của con sau này. Tất cả những kỹ năng cần thiết, sự kết nối xã hội sẽ được phát huy với trò chơi này.

Với những lợi ích như trên, ba mẹ có muốn dành tặng một bộ đồ chơi khối hình học cho bé yêu nhà mình không. Tại cửa hàng 5saokids có bán rất nhiều sản phẩm giáo dục khối hình học. Ba mẹ có thể đến địa chỉ 69 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm Hà Nội để tham khảo nhé.

  • Đăng bởi: Minh Hằng
  • vào ngày: 02/07/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *