Home / Quá trình phát triển trí não của trẻ diễn ra như thế nào?

Quá trình phát triển trí não của trẻ diễn ra như thế nào?

Quá trình phát triển trí não của trẻ.
Quá trình phát triển trí não của trẻ.

Quá trình phát triển trí não của trẻ diễn ra từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ cho đến lúc trẻ cứng cáp và phát triển toàn diện. Không chi có trí não mà hệ cơ, xương cùng các mô bên trong cũng phát triển theo giai đoạn và trình tự gần như tương đương. Nhờ đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt và vui chơi của trẻ được thay đổi sao cho phù hợp với mỗi giai đoạn. Khi cha mẹ biết áp dụng những trò chơi kích thích sự phát triển của trí não, tư duy vào đúng thời điểm, trẻ sẽ càng thêm thông minh, năng động và tư duy tốt hơn.

Tìm hiểu rõ hơn về quá trình phát triển trí não của trẻ.

Theo khoa học chứng minh, hệ thần kinh và trí não của trẻ đã bắt đầu hình thành, phát triển ngay từ khi bắt đầu thụ thai trong bụng mẹ. Và đến tuần thứ 8 của thai kỳ tốc độ phát triển trí não, hệ thần kinh của thai nhi sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bất ngờ hơn khi chào đời, não của trẻ đã phát triển gần bằng 25% so với não của người trưởng thành. Quá trình phát triển trí não của trẻ diễn ra theo đúng trình tự và quy luật của nó nhằm đảm bảo cho trẻ có thể phát triển bình thường.

Từ khi chào đời cho đến khi 1 tuổi não trẻ vẫn phát triển và hoàn thiện từng ngày, từng ngày theo cách riêng của nó. Đến khi trẻ được 1 tuổi thì trọng lượng não của trẻ đã đạt được 70% đến 75% não của người trưởng thành. Giai đoạn 2 tuổi, trọng lượng não đạt lên đến 80% não của người trưởng thành. Và khi đến giai đoạn trẻ 6 tuổi, não gần như đã phát triển hoàn thiện và toàn diện về mặt tư duy, nhận thức. Có thể đưa ra kết luận cho quá trình phát triển trí não của trẻ là từ khi trẻ chào đời cho đến lúc 6 tuổi được xem là giai đoạn vàng cho phát triển trí não của trẻ. Cha mẹ cần tập trung, chú ý quan tâm, chăm sóc và thúc đẩy để con mình có thể khỏe mạnh và thông minh.

5saokids giúp đỡ con bạn trong quá trình phát triển trí não của trẻ.

Đồ chơi thông minh của trẻ cũng góp phần không nhỏ vào Quá trình phát triển trí não của trẻ. Những món đồ chơi thông minh, kích thích tư duy và sự nhận biết của trẻ sẽ giúp trí não phát triển tốt hơn. 5saokids là địa chỉ uy tín, tin cậy trong việc cung cấp, phân phối đồ chơi thông minh trẻ em. Các bậc phụ huynh hoàn toàn an tâm bởi chất liệu gỗ tự nhiên 100%, có độ bền cao và giá thành phải chăng.

5saokids chia sẻ quá trình phát triển trí não của trẻ.

Quá trình phát triển trí não của trẻ cần được sự tìm hiểu và quan tâm đến từ phía các bậc phụ huynh. Nếu quý vị có nhu cầu muốn tìm mua những món đồ chơi chất lượng, đảm bảo thì liên hệ ngay cho 5saokids nhé

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 12/11/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *