Home / Top 5 những đồ chơi không nên mua cho bé

Top 5 những đồ chơi không nên mua cho bé

Danh sách những đồ chơi không nên mua cho bé

Đồ chơi trẻ em là một trong những đồ vật không thể thiếu trong các gia đình có con nhỏ giúp trẻ phát triển trí tuệ, trí tưởng tượng, kích thích sự tò mò. Chính vì thế, việc lựa chọn cho trẻ món đồ chơi an toàn là điều hết sức quan trọng. Vậy những đồ chơi không nên mua cho bé bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra những món đồ chơi nguy hiểm đối với trẻ nhé.

Top 5 những đồ chơi không nên mua cho bé

  1. Đồ chơi súng trẻ em

Súng đồ chơi là món đồ chơi nằm trong top đầu những đồ chơi không nên mua cho bé. Gây ảnh hưởng đến việc giáo dục và phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, nếu không được trang bị biện pháp an toàn sẽ dễ gây thương tích cho bé và có thể nuốt những viên đạn nếu là súng nhựa. Chính vì thế ba mẹ nên mua một chiếc kính dùng để bảo vệ mắt cho trẻ khi tiếp xúc với loại đồ chơi này.

Danh sách những đồ chơi không nên mua cho bé

Danh sách những đồ chơi không nên mua cho bé

  1. Các món đồ chơi có chứa pin cúc áo 

Pin cúc áo là loại pin dẹp rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ bởi trẻ có thể nhầm lẫn chúng là kẹo và cho vào miệng. Điều này mang đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng nó có thể bị vỡ ở thực quản và gây viêm loét, bỏng, gây tổn thương ruột, tình trạng nguy hiểm nhất có thể dẫn đến tử vong hoặc gặp nhiều chấn thương nặng khác.

  1. Đồ chơi có bộ phận cánh quạt

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những đồ chơi không nên mua cho bé là những món đồ chơi có bộ phận cánh quạt như máy bay trực thăng, máy bay điều khiển từ xa,… Bởi trẻ rất dễ đưa những ngón tay vào cánh quạt khi chúng đang quay. Các bố mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này cho bé nên chọn những sản phẩm làm bằng nhựa mềm, các cánh quạt được gia công mịn, không có xuất hiện các vết xước.

Top 5 những đồ chơi không nên mua cho bé

Top 5 những đồ chơi không nên mua cho bé

  1. Đồ chơi bi nam châm

Các món đồ chơi này thường được gắn mác 3+ nhưng thực tế chúng phù hợp cho các bé từ 14 tuổi trở lên. Món đồ chơi này được cấu tạo từ các viên bi nhỏ trẻ thường dùng răng để cố tách chúng ra, dễ dàng nuốt vào bụng.

  1. Bóng bay 

Bóng bay tưởng chừng như vô hại đối với trẻ nhưng là một trong những trò chơi trẻ nhỏ không nên tiếp xúc. Bởi chúng dễ nổ trong khi bơm hoặc khi đang chơi. Điều đó sẽ khiến bé sợ hãi hoặc tình trạng nghiêm trọng nhất dẫn đến bị điếc tai 

Qua bài viết hi vọng mang đến cho các bố mẹ những thông tin bổ ích về những đồ chơi không nên mua cho bé. Hãy nhắn vào địa chỉ bên dưới để nhận được sự tư vấn các sản phẩm đồ chơi một thích hợp cho bé nhé!

Website: http://5saokids.vn/ 

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 10/10/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *