Home / Trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi

Trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi

Trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi, quấy khóc làm mất tinh thần phụ huynh

Các bậc phụ huynh luôn phải lo lắng và trông nom trẻ cả ngày, họ không thể dành thời gian cho bất kỳ việc gì vì trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi nhé.

Vì sao trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi?

Các bé sơ sinh chưa thể tự nhận thức rõ ràng và chưa thể tự chơi một mình. Do đó mà các bậc phụ huynh luôn phải trông nom mỗi lúc. Có thể nằm không khóc quấy nhưng trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi.

Theo lý giải của các nhà nghiên cứu rằng trẻ sơ sinh chưa nhận thức được rõ ràng khi ở một mình trẻ sinh ra cảm giác sợ. Nếu không thấy ai ở bên cạnh thì trẻ sẽ càng sợ hãi và trở nên khóc quấy. 

Các bậc phụ huynh phải dành tất cả thời gian của mình để chăm trẻ và không thể làm việc khác. Mặt khác thì họ phải chạy theo giờ sinh học của trẻ sơ sinh, nên khiến phụ huynh mệt mỏi.

Trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi

Sự mệt mỏi của phụ huynh ảnh hưởng đến việc chăm trẻ

Tưởng chừng như việc trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi không ảnh hưởng gì to lớn. Nhưng thật ra các bậc phụ huynh đã bị suy giảm sức khỏe khi dành hết tinh thần và sức lực để chơi với bé liên tục mỗi ngày.

Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh không còn có khả năng chăm sóc cho bé tốt được nữa. Họ thiếu ngủ, mệt mỏi, dẫn đến kém ăn, không còn tâm trí để chăm bé và khiến tình trạng trở nên tồi tệ, căng thẳng tột độ.

Lúc này, phụ huynh cần phải có giải pháp cho trẻ sơ sinh có thể tự nằm chơi một mình và họ có thời gian để làm việc khác. Trẻ sơ sinh thì chưa thể tự vận động nên các món đồ chơi là phù hợp với trẻ.

Đồ chơi giúp bé tự chơi một mình

Bạn sẽ không còn phải lo lắng trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi một mình. Các món đồ chơi đa dạng, nhiều màu sắc sẽ giúp bé tự chơi và không khóc quấy nữa, lại còn hỗ trợ phát triển trí tuệ cho trẻ.

Bạn có thể lựa chọn những món đồ chơi treo trên nôi để bé ngắm nhìn chúng chuyển động. 5Sao Kids là nhà cung cấp đồ chơi bằng gỗ an toàn cho trẻ sơ sinh cho chứng nhận rõ ràng.

Trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi, quấy khóc làm mất tinh thần phụ huynh

Bạn có thể tham khảo vấn đề trẻ sơ sinh không chịu nằm chơi và lựa chọn các món đồ chơi đáng yêu tại website 5saokids.vn

  • Đăng bởi: Cafelink
  • vào ngày: 06/03/22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *